บทความทางคอมพิวเตอร์

เรียนรู้และแบ่งปัน เพื่อสังคมที่ดีกว่า

บทความเกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์

บทความเกี่ยวกับ การติดตั้ง การใช้งาน และการปรับแต่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ การใช้งานอย่างเข้าใจและถูกต้องย่อมให้ผลงานที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

การติดตั้ง IIS7, PHP5 บน Windows 7

การจำลองเครื่องเราเป็น server จำเป็นต้องติดตั้ง IIS หรือ Apache เพื่อทำหน้าที่รันเว็บไซต์ เรา...

การติดตั้งและ activate Kaspersky Antivirus 2011

หนึ่งในโปรแกรม Antivirus ที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมากในปัจจุบันตัวหนึ่งก็คือ Kaspersky Antivirus (อ่านว่า คาเปอร์สกี้ นะครับ) โปรแกรมจากประเทศรัสเซีย เวอร์ชันล่าสุด ...

การตั้งค่า Proxy ให้กับ Mozilla Firefox

การใช้งาน internet ผ่านเครือข่ายภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น จำเป็นต้องมีการเซต Proxy ให้กับโปรแกรมที่มีการเชื่อมต่อ internet ก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ สำหรับ firefox ให้เข้าไปเซตดังนี้ ...

การตั้งค่าภาษาไทยให้กับ Google Chrome

สามารถเข้าได้จากปุ่ม options ด้านบนซ้ายที่เป็นรูปกุญแจ แล้วเลือก Options จากหน้าต่างที่เปิดขึ้นมาเลือกแท็บ Under the Hood เลื่อนลงไปด้านล่างเลือก ...

การตั้งค่า Proxy ให้กับ Kaspersky Antivirus 2010

เราต้องตั้งค่า proxy ให้กับ Kaspersky Antivirus เพื่อให้สามารอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสได้โดยทำดังนี้ครับ (เฉพาะเครื่องคอมฯ ที่อยู่ในมหาลัยนะครับ ตามหอพักข้างนอกไม่ต้องใส่ proxy) ...

การตั้งค่า Proxy ให้กับ Internet Explorer

หลังจากเปิดโปรแกรม Internet Explorer แล้วเลือกเมนูตามนี้ครับ Tools/Internet Options/Connections/LAN settings/ จากนั้นเลือก Automatically detect settings แล้ว ...

Net แนะนำเว็บไซต์